SHB rao bán khoản nợ liên quan đến dự án của Tân hoàng Minh

Thứ tư - 06/04/2022 22:43
Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) mới đây đã phát đi thông báo về việc bán khoản nợ của Công ty Cổ phần Hạ tầng Cảnh quan Green - Art tại chi nhánh Vĩnh Phúc.
SHB rao bán khoản nợ liên quan đến dự án của Tân hoàng Minh

Theo đó, tài sản đảm bảo của khoản nợ này là toàn bộ các quyền tài sản, tài sản và lợi ích khác thuộc quyền sở hữu hợp pháp của Công ty Cổ phần hạ tầng cảnh quan Green – Art phát sinh từ Hợp đồng mua bán bất động sản ký giữa Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh và Công ty Cổ phần hạ tầng cảnh quan Green – Art và các Phụ lục/sửa đổi bổ sung Hợp đồng này về việc mua bán 45 căn hộ chung cư thuộc các tòa chung cư nằm trong dự án Khu nhà ở phía Đông hồ Nghĩa Đô (đường Nguyễn Văn Huyên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Giá và phương thức mua bán nợ theo SHB là theo phương thức thoả thuận, không tiết lộ cụ thể. Thời gian tổ chức thực hiện bán nợ là trong tháng 4 này.

Được biết, dự án trên có tên thương mại là D’PALAISDELOUIS, toạ lạc đối diện công viên Nghĩa Đô. Dự án do Tập đoàn Tân Hoàng Minh làm chủ đầu tư, được khởi công xây dựng vào tháng 10/2009. Ở thời điểm đó D’PALAISDELOUIS được xem là dự án căn hộ xa xỉ bậc nhất Việt Nam.

Dự án cao 27 tầng và 4 tầng hầm để xe, 2 tầng sảnh công cộng dịch vụ, 242 căn hộ có diện tích từ 120,9m2 đến 260,8m2 và 2 căn hộ Penthouse rộng gần 1000m2, 6 thang máy, 2 thang máy chở hàng, 2 bể bơi bốn mùa và 12 loại căn hộ với 12 phong cách khác nhau.

Dự án được triển khai xây dựng trên khu đất có diện tích 4.791m2. Diện tích mặt bằng căn hộ từ 120 – 260 m2 và 2 căn Penthouse rộng hơn 1.000m2. Đặc biệt, những căn hộ "Đế vương" được dát vàng và trang bị những nội thất xa hoa.

Cùng ngày công bố về việc rao bán khoản nợ trên, SHB cũng phát đi thông báo khẳng định không bảo lãnh phát hành, không bảo lãnh thanh toán… cho các lô trái phiếu bị hủy của nhóm công ty thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Cụ thể, SHB cho biết ngân hàng này là đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý tài khoản và dịch vụ quản lý tài sản bảo đảm cho lô trái phiếu SOLCH2123001 của Công ty Cổ phần Đầu tư và dịch vụ khách sạn Soleil, trị giá lô trái phiếu 800 tỷ đồng; và lô trái phiếu NSVCH2125001 của Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi sao Việt, trị giá lô trái phiếu 800 tỷ đồng.

“Việc SHB cung cấp dịch vụ quản lý tài khoản và dịch vụ quản lý tài sản bảo đảm là phù hợp với quy định của pháp luật. SHB khẳng định không bảo lãnh phát hành, không bảo lãnh thanh toán, không đầu tư và không phân phối 2 lô trái phiếu nêu trên. SHB chỉ là tổ chức cung cấp dịch vụ quản lý tài khoản và dịch vụ quản lý tài sản bảo đảm như đã nêu trên”, thông báo nêu rõ.

Hải Đường

Nguồn tin: https://vietnamfinance.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây