Thuduc House bị phạt 300 triệu đồng vì vi phạm lĩnh vực chứng khoán

Thứ bảy - 16/04/2022 23:49
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành Quyết định số 197 về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, HoSE: TDH).

Thuduc House bị phạt 300 triệu đồng vì vi phạm lĩnh vực chứng khoán.

Theo đó, Thuduc House bị phạt 100 triệu đồng do không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật.

Cụ thể, Công ty không công bố thông tin trên hệ thống công bố thông tin của Uỷ ban Chứng khoán và trên trang thông tin điện tử của Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM các tài liệu liên quan đến hoạt động của các công ty con như chủ trương chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại Công ty TNHH Song Hỷ Quốc tế; bảo lãnh nợ 65 tỷ đồng cho Công ty TNHH Sản xuất Bao bì Thiên Ý và cho Công ty TNHH Sản xuất Bao bì Thiên Ý mượn tiền.

Công ty công bố thông tin không đúng thời hạn các Quyết định của tòa án nhân dân TP. HCM; Báo cáo tài chính riêng và hợp nhất kiểm toán năm 2020, giải trình chênh lệch lợi nhuận sau thuế trước sau kiểm toán đối với báo cáo tài chính năm 2020, báo cáo tài chính riêng quý I,II/2021 và báo cáo tài chính riêng hợp nhất quý I,II/2021, Báo cáo thường niên năm 2020.

Ngoài ra, Thuduc House còn bị phạt tiền 200 triệu đồng vì công bố thông tin sai lệch số liệu lợi nhuận tại báo cáo tài chính riêng và hợp nhất quý IV/2020 so với báo cáo tài chính riêng và hợp nhất 2020 đã kiểm toán, tại báo cáo tài chính riêng và hợp nhất bán niên 2021 so với báo cáo tài chính riêng và hợp nhất bán niên năm 2021 đã được soát xét.

Công ty đã công bố thông tin sai lệch đối với nội dung Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2019, 2020. Tại Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2019, 2020, Công ty báo cáo không có giao dịch giữa công ty với người có liên quan của công ty; hoặc giữa công ty với cổ đông lớn, người nội bộ, người có liên quan của người nội bộ, không có các giao dịch giữa công ty với người có liên quan của công ty. Tuy nhiên, theo báo cáo tài chính kiểm toán riêng năm 2019, 2020, Công ty có giao dịch với người có liên quan của Công ty.

Hải Đăng

Nguồn tin: https://vietnamfinance.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây