Bình Phước ‘bác’ dự án khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng 1.700ha của FLC

Thứ bảy - 16/04/2022 23:45
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước vừa ký quyết định hủy bỏ chủ trương lập quy hoạch dự án khu đô thị mới kết hợp khu du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam có quy mô hơn 1.700ha của Tập đoàn FLC tại TP. Đồng Xoài.

Theo đó, xét đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Phước về việc hủy bỏ chủ trương cho Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC lập quy hoạch dự án trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền đã ký công văn chấp thuận đề nghị này.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước giao UBND TP. Đồng Xoài chỉ đạo các phòng, ban và UBND các phường có liên quan công khai, phổ biến để người dân trong khu vực được biết.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Sở Giao thông Vận tải, Sở Văn hóa - Thế thao và Du lịch, UBND TP. Đồng Xoài và các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện đúng quy định.


Phối cảnh dự án khu đô thị mới kết hợp khu du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam của tập đoàn FLC

Trước đó, như đã thông tin, tháng 2/2020, Tập đoàn FLC đã có đề xuất nghiên cứu, lập quy hoạch dự án khu đô thị mới, kết hợp du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam tại phường Tân Phú và xã Tiến Thành, tỉnh Bình Phước.

Theo phương án quy hoạch của Tập đoàn FLC, dự án có quy mô 1.756ha, trong đó có gần 600ha là đất trồng cây cao su của công ty cao su Đồng Phú, còn lại là đất trồng cây công nghiệp, cao su tiểu điền và đất ở dân cư hiện hữu.

Về ý tưởng, Tập đoàn FLC sẽ quy hoạch khu đô thị du lịch có điểm nhấn là tổ hợp trung tâm hội nghị quốc tế, khách sạn và resort kết hợp với sân golf 18 lỗ, cung cấp các dịch vụ lưu trú cao cấp, cùng với các công viên chủ đề, công viên nước, thảo điền, làng văn hóa, bệnh viện nghỉ dưỡng tạo lên quần thể nghỉ dưỡng; không gian đô thị, không gian xanh.

Khu đô thị cũng được thiết kế nhiều loại hình bất động sản như shophouse, biệt thự, biệt thự view golf, nhà ở thấp tầng, nhà ở liên kế, trang viên, nhà văn hóa, khu cộng đồng, bệnh viện, các trường học từ mẫu giáo đến phổ thông, trường đại học quốc tế…

Hải Đăng

Nguồn tin: https://vietnamfinance.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây