Techcombank lên kế hoạch lợi nhuận thận trọng, tiếp tục không chia cổ tức

Chủ nhật - 03/04/2022 21:05
Lợi nhuận trước thuế mục tiêu năm 2022 của Techcombank là 27.000 tỷ đồng, tăng 16,2% so với năm 2021. Tuy nhiên, thống kê cho thấy Techcombank đã vượt kế hoạch lợi nhuận trung bình 14% trong 4 năm qua.
Techcombank lên kế hoạch lợi nhuận thận trọng, tiếp tục không chia cổ tức

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank, HoSE: TCB) vừa công bố tài liệu đại hội đồng cổ đông năm 2022.

Theo đó, Techcombank đặt kế hoạch dư nợ tín dụng đạt 446 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 15% hoặc cao hơn theo hạn mức tín dụng được cấp từ Ngân hàng Nhà nước.

Đáng chú ý, lợi nhuận trước thuế mục tiêu năm 2022 đạt 27.000 tỷ đồng, tăng 16,2% so với năm 2021. Tuy nhiên, thống kê cho thấy Techcombank đã vượt kế hoạch lợi nhuận trung bình 14% trong 4 năm qua, theo Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC).

Techcombank cũng đề xuất tăng vốn thông qua phát hành ESOP. Theo đó, số lượng cổ phiếu phát hành là 6,3 triệu cổ phiếu (tương đương 0,18% số lượng cổ phiếu đang lưu hành). Giá phát hành là 10.000 đồng/cổ phiếu. Thời gian hạn chế chuyển nhượng là 1 năm.

Đặc biệt, ngân hàng này tiếp tục đề xuất phương án chia cổ tức cho năm 2021.

Ngoài các kế hoạch trên, Techcombank cũng trình cổ đông thông qua đơn xin từ nhiệm Thành viên HĐQT của ông Đỗ Tuấn Anh với lý do cá nhân và tránh các xung đột lợi ích không cần thiết đối với ngân hàng.

Trước đó, ông Tuấn Anh đã có đơn từ nhiệm vị trí phó chủ tịch HĐQT ngân hàng. Hiện ông đang là tổng giám đốc Tập đoàn KDI Holdings, doanh nghiệp do cựu chủ tịch Sacombank Kiều Hữu Dũng thành lập và làm chủ tịch. KDI Holdings gần đây cũng chuyển hướng sang lĩnh vực bất động sản với 2 dự án du lịch nghỉ dưỡng tại Nha Trang và Quảng Ninh.

 

Minh Tâm

Nguồn tin: https://vietnamfinance.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây