Phụ nữ cúi đầu, đàn ông ưỡn ngực, một đời giàu sang nửa đời nhàn rỗi

Thứ hai - 01/08/2022 01:55
Có câu “Phụ nữ cúi đầu, đàn ông ưỡn ngực, một đời phú quý nửa đời an nhàn”, tại sao cổ nhân lại có cách ví von như vậy?

Những câu nói hay được lưu truyền rộng rãi trong dân gian, tuy bình dân nhưng bao hàm một phạm vi rộng, cũng có thể thấy được sự thông thái, dí dỏm và hài hước của người xưa.

Phụ nữ cúi đầu là gì?

Trong con mắt của cổ nhân thời xưa, phụ nữ nói chuyện thường hay dè dặt và thận trọng, nếu như cứ hếch cổ lên khi giao tiếp sẽ khiến cho người khác cảm thấy tự ái.

Ảnh minh họa

Ngược lại, nếu thường xuyên gật đầu mỉm cười sẽ đem đến cảm giác thân thiện, đoan trang và hiền thục. Đặc biệt, nếu như khi ai đó đang nói chuyện, một người phụ nữ có thần thái trông như thế này sẽ khiến mọi người cảm thấy cô ấy biết lắng nghe, bản thân cũng có được sự tôn trọng.

Thời xưa trong quá trình giao tiếp, người phụ nữ sẽ thường hơi cúi đầu xuống để thể hiện sự tôn trọng, kín đáo, ẩn ý. Kiểu phụ nữ này được đánh giá là người có học và có tu dưỡng đạo đức, tam tòng tứ đức, tương lai nhất định sẽ là người vợ tốt.

Bên cạnh đó, phụ nữ biết cúi đầu sẽ nhận được sự xem trọng của những người đàn ông có điều kiện sống tốt. Bởi thế, cổ nhân mới nói rằng, kiểu người phụ nữ như vậy cả đời an nhàn, hưởng cuộc sống giàu có.

Phụ nữ là phong thủy của gia đình, người phụ nữ nhẹ nhàng như nước, nước lại là biểu hiện cho tài lộc. Bởi vậy, gia đình có người vợ hiền như nước sẽ là phát tài, phát lộc.

Ngày nay, những người phụ nữ giỏi giang, có thành tựu, nội tâm phong phú, có hiểu biết và khiêm tốn đều biết “cúi đầu” đúng lúc. Cái “cúi đầu” này không phải hèn nhát hay yếu đuối, mà là thể hiện cho sự khiêm tốn, nhún nhường,

Đàn ông ưỡn ngực

Đàn ông ưỡn ngực chỉ người đàn ông có trách nhiệm. So với một người đàn ông cúi đầu, một người đàn ông ngẩng cao đầu chắc chắn có thể thể hiện sự tự tin, khiến người ta cảm thấy kiêu ngạo và quyết đoán, cũng có thể cho đối phương cảm giác đáng tin cậy.

Thời xưa, để đánh giá một người đàn ông có xứng đáng để giao phó cả đời hay không, cũng rất coi trọng việc người đàn ông đó có đủ trách nhiệm để gánh vác gánh nặng gia đình hay không.

Ảnh minh họa

Người đàn ông ưỡn ngực cũng sẽ cho người ta cảm giác tràn đầy sự chính trực, gặp khó khăn sẽ có thể dũng cảm đứng lên, người đàn ông như vậy mới có thể khởi nghiệp, có được thành tựu, cũng có thể chèo chống, bảo hộ gia đình.

Một đời giàu sang nửa đời nhàn rỗi

Dù cổ đại hay hiện đại, để đo lường một người có hạnh phúc hay không chỉ cần nhìn vào vận trình cuộc sống của họ. Những người như vậy, nửa đời trước của họ đã rất chăm chỉ làm lụng, có trách nhiệm, sau này tự nhiên sẽ có sự nghiệp, truyền cho đời sau, hưởng thú vui tuổi già, cuộc đời an nhàn, nhẹ tựa như mây.

Tất nhiên, xã hội bây giờ rất khác nên các tiêu chuẩn cũng không ngừng thay đổi. Cũng giống như phụ nữ chốn công sở, đôi khi nếu không mạnh mẽ sẽ bị chịu thiệt, khó bề tiến lên. Mặc dù vậy, nhiều kinh nghiệm sống và trí tuệ của người xưa rất đáng để học hỏi.

T. Linh

Nguồn tin: https://giadinhonline.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây