4 người kề cận quyết định thành bại của một người

Thứ sáu - 15/07/2022 00:14
Một người có thể đi được bao xa phụ thuộc vào việc anh ta đi cùng với ai. Một người tốt như thế nào tùy thuộc vào người đã dẫn đường chỉ lối. 4 người này được cho sẽ quyết định thành bại của một người.

Ở bên người nghiêm túc, bạn không thể lười biếng; ở bên người tích cực, bạn không thể buồn bã; ở cùng người thông minh, bạn không thể tầm thường; ở cạnh người giỏi giang, bạn có thể đứng trên mọi người.

Và những người thực sự có thể ảnh hưởng đến bạn và thúc đẩy bạn thường là 4 người này.

Ảnh minh họa

Hình mẫu của cha mẹ xác định mục tiêu của bạn

Đằng sau một đứa trẻ xuất sắc chính là một gia đình có phương pháp giáo dục thành công và ngược lại, sau một đứa trẻ có vấn đề chính là một gia đình có phương pháp giáo dục thất bại.

Cha mẹ chính là tấm gương học tập dễ dàng và gần gữi nhất với con cái. Vì vậy, phải có một kế hoạch khoa học, hướng dẫn chính xác và các biện pháp hợp lý cho việc giáo dục trẻ em và cha mẹ nên làm gương.

Tất cả các thói quen sống, cách làm, cách suy nghĩ, thế giới quan và giá trị của trẻ em đều mang bóng dáng của bạn, bởi vì cách trẻ quan trọng khi trẻ còn nhỏ là vô thức hoặc bắt chước có ý thức.

Trong khuôn mẫu của cha mẹ, có những tầm cao tiềm ẩn trong cuộc sống mà con cái có thể vươn tới.

Ở thị trấn Tân Nghi, Thường Châu, có một gia đình đã đào tạo ba sinh viên tốt nghiệp tiến sĩ.

Người lớn nhất và người thứ ba học tại Đại học Thanh Hoa, người thứ hai sau khi tốt nghiệp Đại học Giang Nam được gửi đến Đại học Birmingham để nghiên cứu thêm.

Gia đình này, nơi đã hun đúc nên người con hào hoa của Trời, họ xuất thân trong một gia đình nông dân vô cùng nghèo khó. Phần lớn tiền học phí của ba anh em đều do bố mẹ vay mượn, sau đó kiếm tiền nuôi lợn để trả dần.

Làm thế nào mà một gia đình nghèo khó lại nuôi dạy được ba đứa con tài năng như vậy? Nhiều phụ huynh ở cùng làng, để kiếm sống qua ngày, đã cho con bỏ học sớm để đi làm kiếm tiền.

Tuy nhiên, bố mẹ của các em nhất quyết muốn đọc nhiều, vì vậy mà họ cũng mua sách giới thiệu về 100 trường nổi tiếng trong nước, khi có thời gian thì trò chuyện với con về các trường nổi tiếng, để các em có cái nhìn chân thực và thảo luận về điều mà chúng mong muốn trong cuộc sống.

Cha mẹ luôn khuyến khích con cái đọc nhiều hơn ngoài giờ học, chỉ cần con muốn mua sách thì dù chi bao nhiêu tiền, cha mẹ cũng chưa bao giờ đắn đo.

Mỗi khi trẻ đọc xong một cuốn sách, bố mẹ sẽ yêu cầu trẻ giới thiệu nội dung cuốn sách với các thành viên trong gia đình, cả nhà sẽ cùng nhau chia sẻ niềm vui khi đọc sách.

Đứa trẻ giống như một cây non nhỏ, được cha mẹ cho những chất dinh dưỡng gì, cuối cùng sẽ lớn lên thành cây như thế nào.

Tài năng của một đứa trẻ phụ thuộc vào xương sống của cha mẹ; tầm nhìn của đứa trẻ phụ thuộc vào khuôn mẫu của cha mẹ. Có một cặp bố mẹ tuyệt vời là may mắn lớn nhất trong cuộc đời của một đứa trẻ.

Ảnh minh họa

Bạn học xác định kiến thức của bạn

Nếu những người xung quanh bạn khát khao kiến thức, họ cũng sẽ thúc đẩy và truyền cảm hứng để bạn học hỏi thêm kiến thức để làm giàu cho bản thân.

Nếu những người xung quanh bạn suốt ngày ăn chơi, đua đòi, họ cũng sẽ cùng nhau kéo bạn xuống vực thẳm của cuộc đời.

Có đoạn văn rất hay: “Vòng tròn chất lượng cao đương nhiên có lợi hơn cho việc cải thiện khả năng của một người và tăng trưởng kiến thức. Trong môi trường có không khí học tập sôi nổi, nếu ban đầu không thích học, bạn cũng có thể từ từ cầm sách lên vì mọi người xung quanh đều làm. Nhưng nếu bước vào một môi trường không chú trọng đến việc học, ngay cả khi ban đầu bạn rất thích học, bạn có thể sẽ bị lạc lối”.

Trong một môi trường mà mọi người đều làm việc chăm chỉ và có không khí học hỏi, bạn sẽ tiếp tục tìm hiểu nội tâm và làm giàu thêm kiến thức của mình.

Vòng kết nối bạn bè của bạn là cuộc sống thực của bạn

Huyền thoại về doanh nhân Guo Xiang nói: “Vòng tay bè bạn thực sự là thế giới của cuộc đời bạn. Vòng kết nối bạn bè của bạn thể hiện mức độ thẩm mỹ và cuộc sống của bạn”.

Vòng tròn của bạn bè là tấm gương phản chiếu cuộc sống của bạn. Bạn đang ở trong vòng tròn nào sẽ quyết định bạn sẽ có cuộc sống như thế nào.

Con người là động vật duy nhất có thể nhận được tín hiệu. Ở bên những người cấp cao sẽ thúc đẩy bạn tiếp tục phát triển và trở nên vĩ đại. Vòng tròn cấp thấp sẽ tiếp tục tiêu thụ bạn và làm hỏng bạn cho đến khi bạn không còn tinh thần chiến đấu.

Ảnh minh họa

Đồng nghiệp đại diện cho đỉnh cao sự nghiệp

Nhà văn Li Yueyue nói về kinh nghiệm làm việc của chị gái mình: “Chị gái đã tìm được một công việc tốt với mức thu nhập khá và một công việc tương đối nhàn hạ. Nhưng điều khiến chị tôi trăn trở nhất chính là sự lộng quyền và mưu mô giữa các đồng nghiệp trong công ty.

Chị nói rằng sau khi hoàn thành công việc, chị có thể đọc sách chuyên môn, thi lấy một vài chứng chỉ và học thêm một số kỹ năng khác, vì vậy chị có thể sống một cuộc sống viên mãn. Nhưng sự cố gắng của cô đã trở thành cái gai trong mắt đồng nghiệp.

Đồng nghiệp đánh giá chị, họ không thể quen với cách chị làm việc một mình, tìm cách kéo chị xuống. Ngoài ra, chúng sẽ kết thành băng nhóm và hình thành nhiều nhóm nhỏ, có mối quan hệ phức tạp, muốn ở một mình, không giúp đỡ nhau thì mọi người sẽ bị loại trừ.

Mỗi ngày đều bị đồng nghiệp vắt kiệt sức lực, cuối cùng, chị kiên quyết từ chức.

Một đơn vị công tác giống như một chậu hoa. Chậu hoa nhỏ chỉ có thể trồng hoa cỏ nhỏ, chậu hoa lớn có thể trồng cây cao chót vót.

Đồng nghiệp của bạn và nền tảng bạn đang đứng, ảnh hưởng rất nhiều đến tầm cao sự nghiệp của bạn. Tránh xa thế giới công việc đầy khói bụi, đủ năng lực bạn sẽ đến những nơi hấp dẫn, đây là bước đầu tiên trên con đường lên dốc sự nghiệp của bạn.

Thùy Linh

Nguồn tin: https://giadinhonline.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây