5 mẹo quản lý chi tiêu tránh nạn "cháy túi"

Thứ tư - 27/07/2022 23:24
Việc quản lý chi tiêu hàng tháng không hề đơn giản. Người quản lý gia đình nếu không khéo léo và có kế hoạch dễ dẫn đến việc "cháy túi" và nợ xấu.

Đối với hầu hết tất cả mọi người, hóa đơn và chi tiêu là những mặt thực tế của cuộc sống mà bất kì ai cũng gặp phải. Tuy nhiên, có một vài điều có thể chắc chắn rằng bạn đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng - khi bạn phải chi tiêu thường xuyên như tiền thế chấp hoặc thuê mướn nhà cửa,... Hoặc cũng có thể là những chi phí bất ngờ, ví dụ như bạn đột nhiên phải trả chi phí sửa chiếc máy giặt.

Lên lịch cụ thể những chi phí cần phải tiêu
Bạn có thể viết chúng lên lịch cũ hoặc sử dụng cách điền vào lịch online, như ngay trên điện thoại của mình, lợi thế của nó trong thời buổi công nghệ số hiện nay cũng sẽ giúp bạn có thể cài đặt những lời nhắc về các hóa đơn mỗi khi đến hạn.

Hãy lên một lưu ý về thời hạn phải nộp của bất kì hóa đơn nào. Chúng có thể là: Tiền điện thoại, tiền điện, gas, phí thành viên hội nhóm tập gym hoặc phí thẻ tín dụng, thế chấp hoặc tiền thuê nhà cửa,...

ảnh minh hoạ


Ghi lại tất cả các chi phí thông thường của mình
Hãy thêm vào bất kỳ hóa đơn nào ít thường xuyên phải nộp hơn như bảo hiểm nếu bạn trả hàng năm hoặc phí đăng ký xe ô tô của bạn. Bạn cũng có thể đánh dấu trong ngày sinh nhật và các sự kiện lớn khác, chẳng hạn như đám cưới của một người bạn mà bạn biết rằng bạn sẽ cần mua một món quà.

Khi bạn đã biết rõ về những khoản chi tiêu của mình, hãy tính ra tổng số tiền bạn có thể cần để thanh toán các hóa đơn và chi phí trong năm - bao gồm quà tặng sinh nhật và các lễ kỷ niệm khác. Sau đó, hãy nhớ tìm hiểu xem điều này xảy ra mỗi khi bạn được trả lương, cho dù đó là hàng tháng hay hai tuần hoặc hàng tuần.

Theo dõi ngân sách và chi tiêu
Có một ngân sách để quản lý chi tiết của bạn có thể giúp bạn chi tiêu phù hợp đối với bản thân và cắt giảm nếu cần thiết đối với những hóa đơn và sự kiện sắp diễn ra.

Nó có thể có lợi để bạn theo dõi chi tiêu của bản thân với một cuốn nhật kí để biết nơi bạn có thể thực hiện thay đổi hoặc cắt giảm một số chi phí nhất định. Cũng như hiểu những gì và nơi bạn chi tiêu là bước đầu tiên để thực hiện thay đổi.

ảnh minh hoạ 


Cài đặt tự động hóa thanh toán hóa đơn qua ghi nợ trực tiếp
Việc thiết lập ghi nợ trực tiếp cho các khoản thanh toán thông thường có thể giúp bạn cập nhật hóa đơn dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể muốn đặt ghi nợ trực tiếp cho ngay ngày hôm sau khi bạn được thanh toán. Hãy đảm bảo rằng bạn theo dõi số tiền trên hóa đơn trong trường hợp nó có thể thay đổi để đảm bảo bạn có đủ tiền.

Thiết lập “Quỹ khẩn cấp” cho bản thân
Bạn có thể tiết kiệm một quỹ khẩn cấp để trang trải cho bản thân trong trường hợp có hóa đơn lớn hoặc các chi phí bất ngờ khác. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn và nó cũng có nghĩa là bạn sẽ không cần phải phân bổ lại tiền từ ngân sách của mình hoặc cắt giảm khi bạn phải kiếm thêm tiền.

 

Trà My (Theo Westpac)

Nguồn tin: https://giadinhonline.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây