‘Khắc nghiệt’ như CEO ABBank: 4 năm thay 5 người

Chủ nhật - 06/03/2022 20:56
Trong 4 năm trở lại đây, ghế Tổng giám đốc của ABBank đã thay đổi tới 5 lần. Hiện tại, sau khi chấp thuận đơn từ nhiệm của ông Lê Hải, ngân hàng này đã bổ nhiệm Nguyễn Mạnh Quân đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn Tổng giám đốc.
Ông Nguyễn Mạnh Quân - tạm quyền Tổng giám đốc ABBank. Ảnh: ABB

HĐQT Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank - UPCOM: ABB) vừa chấp thuận đơn từ nhiệm chức danh Tổng giám đốc theo nguyện vọng của ông Lê Hải kể từ ngày 3/3/2022.

Đồng thời, ABBank cũng bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc Nguyễn Mạnh Quân đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc.

Ông Nguyễn Mạnh Quân sinh năm 1973, trình độ thạc sỹ Quản trị Kinh doanh - Học viện Công nghệ Châu Á (Asian Institute of Technology-AIT); cử nhân ngoại ngữ tiếng Anh (Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội); cử nhân kế toán tài chính (Đại học Thương mại Hà Nội).

Theo giới thiệu từ ABBank, ông Quân có hơn 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng, từng giữ các vị trí quản lý chủ chốt như Chủ tịch HĐQT, Phó Tổng giám đốc, Thành viên Ban kiểm soát… tại VID Public Bank, Citibank, HSBC, SeABank, HDBank.

Từ tháng 6/2015, ông Quân đảm nhận vị trí Phó Tổng Giám đốc ABBank, tham gia quản lý chuyên sâu, phụ trách nhiều lĩnh vực nghiệp vụ khác nhau như Thẩm định và phê duyệt tín dụng, Pháp chế tuân thủ, Quản lý rủi ro, Xử lý nợ.

Trong hệ thống ngân hàng hiện nay, ABBank là đơn vị có biến động Tổng Giám đốc nhiều nhất. Chỉ trong vòng 4 năm, vị trí này của ABBank đã thay đổi tới 6 lần.

Cụ thể, vào tháng 1/2018, ABBank đã chấp thuận đơn từ nhiệm chức danh Tổng giám đốc của ông Cù Anh Tuấn sau gần 2 năm đảm nhiệm vì lý do cá nhân. Ngay sau đó, nhà băng này đã giao ông Nguyễn Mạnh Quân nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc.

Tháng 5/2018, ABBank có Tổng giám đốc mới là bà Dương Thị Mai Hoa, cựu CEO Tập đoàn Vingroup. Rồi đến tháng 10/2018, ABBank lại có tân CEO mới là ông Phạm Duy Hiếu.

Tháng 4/2020, vị trí CEO tại ABBank được chuyển sang ông Lê Hải. Và như đã biết, sau chưa đầy 2 năm, ông Lê Hải đã có đơn từ nhiệm vị trí này.

Nguồn tin: https://nhadautu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây