Dự án Swanbay Đại Phước đổi chủ?

Thứ hai - 21/02/2022 19:56
Hai nhà đầu tư nước ngoài SNC Investments 27 và SNC Investments 28 (góp 92% vốn điều lệ) đã không còn tên trong danh sách cổ đông của CTCP Vina Đại Phước.
Dự án Swanbay Đại Phước.  Ảnh: Internet.

Theo công bố thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp ngày 28/12/2021, CTCP Vina Đại Phước cho biết hai nhà đầu tư nước ngoài là SNC Investments 27 và SNC Investments 28 (góp 92% vốn điều lệ) đã không còn tên trong danh sách cổ đông của công ty.

SNC Investments 27 và 28 hiện là công ty con của China Fortune Land Development (CFLD).

Vào năm 2016, CFLD đã thông qua SNC Investments 27 và 28 để mua lại 70% cổ phần tại dự án SwanBay Đại Phước (tên cũ là Khu đô thị Đại Phước Lotus) từ các quỹ đầu tư do VinaCapital quản lý, sau đó nhóm cổ đông này tiếp tục tăng tỷ lệ lên 92%.

Về phần mình, CTCP Vina Đại Phước thành lập vào tháng 11/2007, trụ sở tại dự án Hoa Sen Đại Phước, xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai. Mặc dù thay đổi đăng ký kinh doanh thể hiện không còn cổ đông nước ngoài tại Vina Đại Phước, song Chủ tịch HĐQT của công ty vẫn là ông Lin Yi Huang.

Vina Đại Phước còn bổ sung thêm một người đại diện theo pháp luật là Tổng giám đốc là ông Lê Hoàng Hưng. Hiện tại ông Hưng còn đứng tên một số pháp nhân khác thuộc CFLD như: CTCP Đại Phước Swancity One MEA, Công ty TNHH Phát triển Bất động sản CFLD Việt Nam, Công ty TNHH Thành phố Công nghiệp mới Nhơn Trạch, Công ty TNHH Đầu tư VNIC 1.

Dự án Khu đô thị Đại Phước Lotus là một phần của dự án Khu đô thị du lịch sinh thái Đại Phước, nằm ở Cù lao Ông Cồn, xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. Vào năm 2005, Thủ tướng chấp thuận Tổng công ty đầu tư Phát triển – Xây dựng (DIC) làm chủ đầu tư dự án này với tổng diện tích gần 450 ha.

Đến năm 2007, DIC liên kết với Tập đoàn Vina Capital để tiếp tục phát triển dự án. Sau khi về nhà đầu tư Trung Quốc, Đại Phước Lotus được biết đến với cái tên Swanbay Đại Phước.

CFLD được thành lập năm 1998, là một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất Trung Quốc, hiện có mặt ở hơn 50 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, CFLD còn sở hữu một dự án bất động sản khác là Swan Park Nhơn Trạch. Dự án nằm tại xã Vĩnh Thạnh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai có quy mô hơn 940 ha. Dự án được tập đoàn Trung Quốc mua lại từ năm 2017 và bàn giao giai đoạn 1 vào năm 2019.

Thanh Trần

Nguồn tin: https://nhadautu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây