Hai ‘ông lớn’ Nhật Bản muốn rót tiền vào khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô

Thứ tư - 16/03/2022 20:31
Theo đó, ngày 16/3, Tập đoàn Itochu, Tập đoàn Yoshida Kaiun (Nhật Bản) và Công ty Cổ phần Western Pacific vừa có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô.
Sở hữu cảng nước sâu, khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô đang là điểm thu hút nhiều nhà đầu tư lớn.

Tại buổi làm việc này, bà Phạm Thị Bích Huệ, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Western Pacific, cho biết 2 tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản là Tập đoàn Itochu và Tập đoàn Yoshida Kaiun mong muốn được hợp tác chiến lược với công ty để tìm hiểu định hướng phát triển của tỉnh trong các lĩnh vực về cảng, logistics và khu công nghiệp phức hợp.

Làm việc với đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Nguyễn Văn Phương khẳng định sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục để các nhà đầu tư tìm hiểu và triển khai thực hiện dự án, giải quyết nhanh chóng, kịp thời đáp ứng các nhu cầu của nhà đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, mục tiêu của tỉnh là tiếp tục đẩy mạnh phát triển khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô theo hướng bền vững, là khu kinh tế động lực quan trọng gắn kết với các tỉnh, thành phố trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung; đầu tư xây dựng hoàn chỉnh, đồng bộ kết cấu hạ tầng; tập trung xúc tiến đầu tư các dự án về hạ tầng cảng, hạ tầng khu công nghiệp, khu phi thuế quan, khu công nghiệp công nghệ cao, khu đô thị Chân Mây.

Được biết, Itochu là một trong những tập đoàn kinh tế lớn nhất Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu, thương mại và đầu tư ba bên trong nhiều lĩnh vực như năng lượng, dệt may, máy móc, kim loại, hóa chất, thực phẩm, địa ốc, công nghệ thông tin-truyền thông và tài chính. 

Tập đoàn Itochu có lịch sử phát triển gần 160 năm và là một trong những tập đoàn thương mại tổng hợp hàng đầu của Nhật Bản với khoảng 120 công ty hoạt động ở 63 quốc gia trên thế giới.

Tại Việt Nam, Itochu hiện hợp tác với khoảng 100 công ty dệt may của Việt Nam, kinh doanh nhiều mặt hàng, từ nguyên liệu thô đến hàng thời trang...

Còn Yoshida Kaiun cũng là tập đoàn kinh tế lớn đã hoạt động tại Nhật bản hơn 100 năm. Yoshida Kaiun là một trong những tập đoàn logistics hàng đầu cùng cùng hệ thống 15 công ty con chuyên biệt ở nhiều lĩnh vực như hậu cần, chế tạo, sản xuất.

 

H. Hiệp - V. Tuân

Nguồn tin: https://vietnamfinance.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây