Siêu doanh nghiệp phần mềm 500.000 tỷ đồng giải thể

Chủ nhật - 16/01/2022 18:33
CTCP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu, doanh nghiệp từng đăng ký vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng, đã thông báo giải thể vì không góp đủ vốn.
Địa chỉ công ty của ông Quốc Anh là căn nhà cấp 4. Ảnh: Zing.

Theo thông báo từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, người đại diện pháp luật của CTCP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group), đã ký quyết định giải thể công ty vào ngày 31/12/2021.

Thông báo giải thể của Auto Investment Group nêu rõ: "Lý do giải thể là các cổ đông không thanh toán số cổ phần đã đăng ký mua như nội dung kê khai trong hồ sơ đăng ký lần đầu".

Như đã đưa tin, vào ngày 20/5/2021, Auto Investment Group đã đăng ký thành lập mới tại TP.HCM với tổng vốn điều lệ lên đến 500.000 tỷ đồng.

Tổng giám đốc của CTCP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu là ông Nguyễn Vũ Quốc Anh (SN 1986), trong đó, ông Quốc Anh sẽ góp 499.998 tỷ đồng, tương đương tỷ lệ 99,996%, cùng với cổ đông Nguyễn Thị Diễm Hằng (0,002%) và Lưu Hữu Thiện (0,002%).

Auto Investment Group đăng ký địa chỉ trụ sở tại tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial Tower tuy nhiên không có nhân viên nào làm việc tại đây.

Tại thời điểm này, trả lời Nhadautu.vn, ông Quốc Anh khẳng định: "Mọi người nghĩ số vốn này là quá lớn, nhưng đối với chúng tôi con số này cũng chỉ là mức khiêm tốn và nằm trong định hướng phát triển. Không có gì ghê gớm! Con số 500.000 tỷ chẳng qua là do mọi người chưa hiểu về chiến lược và tầm nhìn của chúng tôi, nên mới nghĩ là khủng".

"Tôi làm thật việc thật, không đùa. Lĩnh vực công nghệ của Việt Nam rất yếu, tôi đã làm trong các công ty công nghệ có chiến lược. Công ty tôi xây dựng đóng thuế và có pháp nhân đầy đủ. Trước khi thành lập công ty, để xây dựng vốn điều lệ, tôi đã nghiên cứu kỹ và Sở Công thương đã gọi và nói chuyện với tôi. Ngoài ra còn có ý kiến tư vấn của các luật sư Việt Nam và Hoa Kỳ", ông Quốc Anh nói.

Gab Group, một công ty khác của ông Nguyễn Vũ Quốc Anh cũng đã thông báo giải thể với lý do tương tự Auto Investment Group.

Tập đoàn Kinh doanh tự động Toàn cầu (Gab Group) từng đăng ký thành lập mới với vốn điều lệ 25.000 tỷ đồng, trong đó cơ cấu cổ đông không có sự khác biệt - ông Quốc Anh (92%), Nguyễn Thị Diễm Hằng (4%) và Lưu Hữu Thiện (4%).

Bên cạnh Auto Investment Group và Gab Group, nhóm nhà đầu tư kể trên còn góp vốn tại CTCP Tập đoàn quà tặng cao cấp toàn cầu (thành lập ngày 28/5/2021, vốn điều lệ 50 tỷ đồng).

Ngoài ra, ông Quốc Anh còn nắm 55% vốn CTCP Tập đoàn công cụ tự động toàn cầu (thành lập ngày 20/5/2021, vốn điều lệ 100 tỷ đồng) cùng với các cổ đông Trà Đăng Khoa (15%), Trà Tấn Sang (20%) và Trần Huy Hảo (10%).

Cùng với đó, ông hiện cũng đang là Người đại diện theo pháp luật kiêm giám đốc Công ty TNHH E-Commerce Headhunter Việt Nam (thành lập ngày 27/4/2020, vốn điều lệ 1 tỷ đồng).

Thanh Trần

Nguồn tin: https://nhadautu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây