Nguyên liệu ngâm chanh đào mật ong
Chanh đào: 1kg và chọn những quả căng múi, sậm vỏ.
Mật ong khoảng 0.8kg, nếu có thể tìm được thì tốt nhất là mật ong bạc hà, nếu không có thể dùng những loại mật ong khác
Đường phèn khoảng 0,4kg.
Muối tinh: 2 thìa.
Gừng tươi: 1 miếng.
Nên dùng loại hũ thủy tinh loại 1/2 lít, dùng đến đâu mở đến đấy, nhưng lọ chưa dùng đến nên được bảo quản kín.
Miếng vỉ nén có thể tự đan hoặc tìm một chiếc rổ cũ đã hỏng để vừa với lọ.
Cách làm chanh đào mật ong
Chanh đào rửa sạch, tráng nhanh qua nước sôi và để nguội, để ráo. Sau đó thái chanh thành lát bằng dao sắc, lựa những chỗ có hạt để cứa hạt ra. Một trái chanh thái tầm 4-5 lát là vừa.
Gừng thái sợi và trấn qua nước sôi nóng, để ráo.
Luộc qua nước sôi hũ thủy tinh và miếng nén sau đó để khô hẳn.
- Sau đó xếp một lớp đường mỏng và gừng thái sợi dưới đáy lọ.
- Chanh xếp vào lọ đến khoảng 3/4, sau đó xếp đường phèn chèn lên chanh, cách miệng lọ tầm 5cm.
- Sau đó đổ mật ong vào lọ, với tỷ lệ này, mật ong sẽ bao phủ kín quanh chanh đào.
- Dùng vỉ nén nén chặt. Sau khi đường tan, nên thường xuyên lắc lọ để chanh không bị nổi lên.
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn