Sở hữu 2,9 tỷ USD, ông Bùi Thành Nhơn góp mặt trong danh sách tỷ phú của Forbes

Thứ tư - 06/04/2022 09:26
Với khối tài sản ròng được ước tính khoảng 2,9 tỷ USD, Chủ tịch Nova Group Bùi Thành Nhơn đã chính thức xuất hiện trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2022 của Forbes, nâng tổng số tỷ phú Việt Nam có mặt trong danh sách này lên 7 người, con số cao nhất từ trước tới nay.
Chủ tịch Nova Group Bùi Thành Nhơn.

Theo đó, 7 tỷ phú Việt Nam trong danh sách vừa được Forbes công bố bao gồm Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương, Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Nova Group Bùi Thành Nhơn.

Lần thứ 10 góp mặt trong danh sách tỷ phú của Forbes, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng hiện vẫn là người giàu nhất Việt Nam với khối tài sản lên tới 6,2 tỷ USD, là người giàu thứ 411 của thế giới.

Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương là người sở hữu tài sản ít nhất trong danh sách, được ước tính khoảng 1,6 tỷ USD.

Lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách tỷ phú của Forbes, ông Bùi Thanh Nhơn hiện sở hữu 2,9 tỷ USD, là người giàu thứ 4 của Việt Nam và xếp thứ 1053 trong danh sách.

Những tỷ phú còn lại là CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo (sở hữu 3,1 tỷ USD), Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh (2,3 tỷ USD); Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang (1,9 tỷ USD).

7 tỷ phú Việt Nam xuất hiện trong danh sách của Forbes.

Quy mô tài sản của một cá nhân được Forbes đánh giá dựa vào giá trị cổ phiếu cùng nhiều tài sản khác như bất động sản, tác phẩm nghệ thuật, du thuyền... 

Trên thế giới, ngôi giàu nhất năm nay vẫn là CEO Tesla Elon Musk với khối tài sản 219 tỷ USD. Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos đứng thứ hai với 171 tỷ USD. Tiếp theo là tỷ phú Pháp Bernard Arnault, Chủ tịch kiêm CEO LVMH, sở hữu 158 tỷ USD.

Số lượng tỷ phú trong danh sách của Forbes năm nay đã giảm 87 người so với năm ngoái. Tổng tài sản của 2.668 tỷ phú trong danh sách năm nay là 12.700 tỷ USD, giảm 400 tỷ USD so với năm 2021.

Mộc An

Nguồn tin: https://vietnamfinance.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây