Lần 'thứ hai' làm Chủ tịch Eximbank của bà Lương Thị Cẩm Tú

Thứ sáu - 18/02/2022 02:52
Khác với cách đây 3 năm, lần trở lại vai trò Chủ tịch cùng số phiếu đồng thuận tuyệt đối của nữ doanh nhân Lương Thị Cẩm Tú được kỳ vọng sẽ mở ra một chương mới tại Eximbank.

 

Tân Chủ tịch Eximbank bà Lương Thị Cẩm Tú. Ảnh: Internet

Cuộc họp HĐQT của Eximbank chiều 17/2 đã bầu bà Lương Thị Cẩm Tú làm Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2020-2025 với sự đồng thuận của tất cả thành viên HĐQT. 

Tại cuộc họp HĐQT lần đầu vào chiều hôm qua (16/2) để bầu ra Chủ tịch HĐQT, một nhóm 3 thành viên HĐQT cũng đã không tham dự.

Ở nhiệm kỳ mới, ngoài việc tự đề cử, bà Tú còn nhận được sự ủng hộ của CTCP Chứng khoán Bảo Minh và 5 cổ đông cá nhân khác.

Bà Lương Thị Cẩm Tú được đánh giá là người bản lĩnh, thao lược, thông minh, có mối quan hệ rộng khắp với gần 20 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, từng công tác và giữ nhiều vị trí lãnh đạo như Giám đốc Sacombank Khánh Hoà, Giám đốc MHB miền Trung. Năm 2015, ở độ tuổi 35, bà được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á, trước khi từ nhiệm vào tháng 3/2018, để rồi sau đó, tháng 4/2018 được bầu vào HĐQT Eximbank.

Tại Eximbank, bà Cẩm Tú từng được bầu làm Chủ tịch HĐQT vào tháng 3/2019, tuy nhiên các tranh chấp ở vị trí quyền lực nhất tại Eximbank đã diễn ra gay gắt từ đó, với nhiều năm liền không tổ chức được Đại hội đồng cổ đông, không bầu được HĐQT, BKS nhiệm kỳ mới, các quyết sách, kế hoạch kinh doanh quan trọng không được thông qua, bản thân vị thế pháp lý của cựu Chủ tịch Yasuhiro Saitoh cũng chưa thực sự rõ ràng.

Trong bối cảnh đó, việc tất cả thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới thống nhất bỏ phiếu bầu bà Lương Thị Cẩm Tú làm Chủ tịch HĐQT được kỳ vọng là một bước chuyển quan trọng, khi các nhóm cổ đông, dù có thể vẫn còn khác biệt gay gắt, nhưng đã bắt đầu tìm thấy được tiếng nói chung.

Tại ĐHĐCĐ bất thường ngày 15/2, dù bầu ra HĐQT và BKS nhiệm kỳ mới, song có tới 26/31 tờ trình đã không được thông qua.

Nhật Huỳnh

Nguồn tin: https://nhadautu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây