Chàng ngố “Today CIC5” trở thành tổng giám đốc Thảo Lương Home như thế nào?

Thứ tư - 04/05/2022 05:42
Tuổi thơ dữ dội với hàng chục nghề mua bán.

Khác với những bạn bè đồng lứa, trong khi họ “dùi mài đèn sách” thì ông Lê Đình Thao lại chọn con đường mua bán. Ông mở đầu sự nghiệp kinh doanh của mình trong xóm nghèo ở vùng trung du miền núi xứ Thanh bằng sự kiện tập hợp bạn bè phụ lấp phần ao trước nhà để có mặt bằng mở quán tạp hóa. Từ đó, mỗi ngày, với chiếc xe đạp cũ, ông vượt qua mười mấy cây số, lên vùng chợ huyện mua hàng cho quán nhỏ của mình.

Không chỉ bán tạp hoá mà ông còn tận dụng các khoảng thời gian rảnh rỗi, nhất là những kỳ nghỉ hè, lễ tết để thử qua nhiều công việc khác như bán kem, chở đá, bán hột vịt lộn, bán bánh mì thịt, bán trá cây, buôn tượng, mở shop thời trang v.v.. Những công việc này chính là nền tảng để ông vững vàng lựa chọn công việc kinh doanh và trở thành một doanh nhân thành đạt.

Lựa chọn khác biệt với những thành tích đáng nể

Ngày xưa, cha mẹ đã vạch sẵn con đường học hành cho ông là trở thành “người nhà nước” với những ngành nghề được học miễn học phí thời đó như giáo viên, bộ đội… Thế nhưng, ông lại không chọn con đường được định sẵn mà có sự lựa chọn khác biệt, đúng với cá tính của mình. Ông chọn học ngành xây dựng cầu đường của trường Đại học Giao thông vận tải, trở thành kỹ sư cầu đường.

Trong quá trình học tập, với kết quả cao, ông trở thành sinh viên xuất sắc nhiều kỳ liền. Đặc biệt, ông đoạt giải Euréka trong sự ngưỡng mộ của bạn bè đồng khoá. Euréka là giải thưởng cao quý dành cho những công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên trên toàn quốc.

Ông Lê Đình Thao thời còn đi học có những thành tích đáng nể
Ông Lê Đình Thao thời còn đi học có những thành tích đáng nể

Một thành tích đáng nể khác của ông trong thời gian học tập là giải khuyến khích toán học của Báo Tài Hoa Trẻ vào năm 1997. Đây cũng là một giải thưởng danh giá mà bất kỳ sinh viên nào thời đó cũng hằng ao ước.

Không chỉ có thành tích đáng nể trong học tập, trong quá trình thực hành, các đồ án của ông cũng được Hội đồng thẩm định, các giảng viên đánh giá cao ví dụ như đồ án thiết kế đường cứng, áo đường mềm. Với những thành tích đã đạt được, ông Lê Đình Thao chứng tỏ tài năng của mình bằng những lựa chọn khác biệt.

Từ chàng ngố “Today CIC5” đến Tổng giám đốc Thảo Lương Home

Nhờ có máu kinh doanh trong người lại kinh qua nhiều vị trí ở nhiều công ty từ tư nhân đến cổ phần, từ công ty trong nước đến các tập đoàn đa quốc gia, ông đã tích góp khá nhiều kinh nghiệm cho riêng mình. Ông đã tốt nghiệp cử nhân ngành Quản trị kinh doanh trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là cơ sở để ông có những bước phát triển kế tiếp trong sự nghiệp của mình.

Bước ngoặt đáng nhớ trong cuộc đời của ông là nhận lời làm việc cho Công ty Chân Phương Engineering - Công ty liên doanh Pháp Việt chuyên về lĩnh vực thiết kế xây dựng do người Nhật làm chủ đầu tư thay vì chọn làm ở công ty Hàn Quốc làm về lĩnh vực cầu đường. Trong 4 năm làm việc ở đây, biệt danh “Chàng ngố Today CIC5” đã gắn liền với ông vì những lần “bập bẹ” nói tiếng Anh trong những cuộc họp. Với sự nỗ lực và năng lực của mình, ông đã được cất nhắc lên những vị trí quan trọng trong công ty. Dù vậy, đối với đồng nghiệp, biệt danh “Chàng ngố today CIC5” vẫn gắn liền với ông với sự dễ thương và sự khâm phục.

Ông Lê Đình Thao (bìa phải) tham gia lễ cúng khởi công một công trình thời ông còn làm ở Chân Phương Engineering
Ông Lê Đình Thao (bìa phải) tham gia lễ cúng khởi công một công trình thời ông còn làm ở
Chân Phương Engineering

4 năm sau ông chuyển sang công ty Polycons chuyên về lĩnh vực thiết kế công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp. Ông “bén duyên” với lĩnh vực thiết kế thi công từ lúc đó. Và khi đã thấy mình đủ tự tin với những kinh nghiệm và kiến thức với lĩnh vực này, ông thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn tư vấn và xây dựng Thảo Lương. 2 năm sau, công ty mở rộng quy mô, chuyển đổi cơ cấu thành Công ty cổ phần kiến trúc xây dựng Thảo Lương Home như hiện tại.

Làm xây dựng, quan trọng nhất là chữ “tâm”

Từ khi “rẽ ngang” thành lập công ty, với những trải nghiệm cùng đạo đức nghề nghiệp, ông Lê Đình Thao đã tạo dựng được thương hiệu cho riêng mình – Thảo Lương Home và được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước tín nhiệm và lựa chọn.

Ông Lê Đình Thao hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Thảo Lương Home
Ông Lê Đình Thao hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Thảo Lương Home

Với ông, kinh doanh trong ngành xây dựng là một ngành đặc biệt vì nó liên quan trực tiếp đến tính mạng, sự an toàn của con người. Do đó, làm xây dựng, cần nhất và quan trọng nhất là chữ tâm. Vì vậy, mỗi công trình tiếp nhận đều được ông Lê Đình Thao giám sát kỹ từng chi tiết một để mang đến kết quả tốt đẹp nhất. Ông xem trọng trách của mình là đem đến những ngôi nhà đẹp, an toàn, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam. Ý nghĩa của từ “Thảo Lương” cũng được đúc kết từ 2 đức tính tốt của con người đó là hiếu thảo và lương thiện.

H.N

Tổng số điểm của bài viết là: 59 trong 12 đánh giá

Xếp hạng: 4.9 - 12 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây