Đấu giá bữa trưa từ thiện cuối cùng của Warren Buffett: Đã vượt mốc 3 triệu USD

Thứ năm - 16/06/2022 04:44
Bữa trưa từ thiện cuối cùng của huyền thoại đầu tư Warren Buffett đã được đấu giá trên eBay, với mức giá vượt 3 triệu USD tính đến đầu giờ sáng 14/6 theo giờ Việt Nam.

Vào 7 giờ 30 phút tối ngày 12/6 (giờ địa phương), bữa trưa từ thiện của Warren Buffett đã chính thức ra mắt trên eBay và được đấu giá trên nền tảng này cho đến khi kết thúc vào ngày 17/6, với mức giá khởi điểm là 25.000 USD.

Như thường lệ, người chiến thắng sẽ có cơ hội mời tối đa 7 người tham gia bữa trưa với nhà đầu tư huyền thoại tại tiệm bít tết Smith & Wollensky tại New York. Điều đáng nói, đây là buổi đấu giá bữa trưa từ thiện cuối cùng của Warren Buffett.

Tính đến rạng sáng 14/6 (giờ Việt Nam), nền tảng eBay cho thấy đã có 8 người đấu giá với mức cao nhất là hơn 3 triệu USD. Do các biện pháp bảo mật của trang web, danh tính thực của tất cả người dùng tham gia đấu giá sẽ không được tiết lộ và chỉ các tài khoản được mã hóa mới được hiển thị.

Được ngồi ăn trưa với tỷ phú Warren Buffett luôn là niềm ao ước của nhiều đại gia. (Ảnh: AP)

Được biết, trong vài năm đầu, giá giao dịch bữa trưa của Warren Buffett không cao, chỉ 25.000 USD. Mãi đến năm 2003, cuộc đấu giá lần đầu tiên được tổ chức công khai trên eBay và giá giao dịch cuối cùng trực tiếp tăng gấp 10 lần lên 250.000 USD. Kể từ năm 2008, mức đấu giá đã vượt quá 1 triệu USD.

Năm 2019, nhà sáng lập tiền mã hóa Justin Sun ở Trung Quốc chi 4,6 triệu USD để ăn trưa với Warren Buffett, thiết lập mức giá kỷ lục cho chương trình đấu giá hằng năm.

Tuy nhiên, vào sáng sớm 23/7/2019, Justin Sun cho biết trên Weibo cá nhân rằng anh đã hủy buổi gặp mặt ăn trưa với Warren Buffett do bị sỏi thận đột ngột. Nếu đúng, đây có thể là "viên sỏi thận đắt nhất từ trước đến nay". Bữa ăn đã bị hoãn lại đến tháng 1/2020, và Justin Sun sau đó thông báo trên mạng xã hội rằng anh đã hoàn tất bữa tối với Warren Buffett.

Trước đó, các bữa trưa từ thiện của Warren Buffett đã huy động được 34 triệu USD và được trao cho một tổ chức từ thiện ở San Francisco có tên là Glide Foundation, với mục tiêu giúp đỡ những người vô gia cư. Do dịch bệnh, việc đấu giá bữa trưa của Buffett đã tạm hoãn trong 2 năm kể từ năm 2020.

Theo nhiều dự đoán, việc đấu giá bữa trưa cuối cùng của huyền thoại này sẽ thiết lập một kỷ lục mới trên eBay, và tất cả số tiền thu được sẽ dành để ủng hộ cho Glide Foundation.

Kim Ngân

Nguồn tin: https://giadinhonline.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây