TP.HCM: Thu giữ 60.000 kit test Covid-19 và 80.000 viên Liên Hoa Thanh Ôn

Thứ năm - 10/03/2022 22:30
Cục Quản lý thị trường TP.HCM vừa cho biết đã phát hiện, thu giữ 60.000 kit test Covid-19, 80.000 viên Liên Hoa Thanh Ôn tại Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ ADN CARE.
Gần 60.000 bộ kit test Covid-19 và 80.000 viên Liên Hoa Thanh Ôn không có hóa đơn chứng từ, không có số đăng ký lưu hành, không có giấy phép nhập khẩu.

Theo đó, sáng ngày 10/3, Đội Quản lý thị trường số 3 thuộc Cục Quản lý thị trường TP.HCM phối hợp với Đội 6 - Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP.HCM hành kiểm tra tại Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ ADN CARE, (địa chỉ số 45 đường 18, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM) do ông Nguyễn Thanh Thảo – Giám đốc Công ty, là người đại diện pháp luật.

Kết quả kiểm tra đã phát hiện gần 60.000 bộ kit test nhanh Covid-19 các loại và gần 80.000 viên thuốc điều trị Covid-19 Liên Hoa Thanh Ôn là hàng hóa ngoại nhập không hóa đơn chứng từ, không có số đăng ký lưu hành, không có giấy phép nhập khẩu.

Ông Thảo trình bày toàn bộ hàng hóa nêu trên do ông đặt mua từ Campuchia và chuyển về Việt Nam, không hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Cục QLTT TP.HCM đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa vi phạm nêu trên và phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP.HCM tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ hành vi vi phạm để xử lý theo quy định pháp luật.

Cục QLTT TP.HCM đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa vi phạm

Theo Cục QLTT TP.HCM, trong tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tổng cục QLTT,  Cục QLTT TP.HCM đã xây dựng kế hoạch và triển khai chỉ đạo đến các Đội QLTT tăng cường công tác quản lý địa bàn, phối hợp cùng các lực lượng chức năng để kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến kinh doanh các mặt hàng phòng, chống dịch Covid-19.

Quang Tuấn

Nguồn tin: https://thuongtruong.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây