Công an kết luận vụ Hoài Linh "ăn chặn" tiền từ thiện

Thứ tư - 22/12/2021 22:09
Căn cứ vào kết quả điều tra, cơ quan công an xác định nội dung các tố giác không có dấu hiệu phạm tội. Do vậy, Công an TP.HCM đã ra quyết định không khởi tố vụ án.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa có thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến một số cá nhân tố cáo ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh) có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. 

Nghệ sĩ Hoài Linh

Công an TP.HCM cho biết, trước đó đơn vị nhận được các tố giác về tội phạm của 4 cá nhân ở TP.HCM, Hà Nội và tỉnh Bình Thuận đều tố giác ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh, SN 1969) có hành vi "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". Căn cứ vào kết quả điều tra, cơ quan công an xác định nội dung các tố giác không có dấu hiệu phạm tội. Do vậy, Công an TP.HCM đã ra quyết định không khởi tố vụ án.

Cụ thể, cơ quan chức năng xác định tổng số tiền nghệ sĩ Hoài Linh quyên góp cho đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt năm 2020 là 15,4 tỉ đồng. Trong đó, Hoài Linh đã quyên góp bằng tiền cá nhân hơn 500 triệu. Sau khi nhận được quà cứu trợ, nhiều địa phương đã có thư cảm ơn. Hoài Linh có thông báo kết thúc đợt quyên góp nhưng sau đó các nhà hảo tâm vẫn tiếp tục gửi tiền vào tài khoản của ông.

Trước đó vào cuối tháng 5/2021, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin tố cáo ông Hoài Linh "ngâm" số tiền hơn 14 tỷ đồng hỗ trợ miền Trung. Phía nghệ sĩ Hoài Linh cho biết, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nghệ sĩ này lại bị bệnh nên không thể đi miền Trung dẫn đến chậm trễ giải ngân tiền từ thiện. Đầu tháng 6/2021 đại diện của Hoài Linh đã có mặt tại miền Trung trao khoản tiền từ thiện cho Uỷ ban Mặt trận tổ quốc của một số tỉnh. Tổng số tiền giải ngân là 15,2 tỷ đồng gồm tiền quyên góp từ thiện và lãi phát sinh.

Tỷ Huỳnh

Nguồn tin: https://vov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây