3 công việc hấp dẫn, kiếm bộn tiền trong năm 2023

Thứ tư - 01/02/2023 04:11
Trước tình trạng bất ổn về kinh tế, nhiều người đang tích cực lựa chọn các công việc phụ khác ngoài công việc chính để kiếm thêm tiền.

Giám đốc Bộ phận Thống kê Lao động Michael Wolf chia sẻ với CNBC Make It rằng mặc dù các vị trí yêu cầu bằng cử nhân đang có xu hướng tăng trong những năm qua, nhưng đại dịch đã làm gián đoạn sự phát triển này này.

Ông nói: "Rất nhiều nhân viên đã nghỉ việc hoặc chuyển việc vì đại dịch, để lại nhiều vị trí trống. Vì vậy người sử dụng lao động không thể kén chọn người mà họ thuê. Chúng tôi thấy ngày càng nhiều công ty tuyển dụng những người hạ tiêu chuẩn của ứng viên. Lý do là vì họ đang cần rất nhiều nhân lực''.

Bên cạnh các công việc văn phòng, chuyên gia gợi ý 3 công việc hấp dẫn hứa hẹn phát triển trong năm 2023.

Ảnh minh họa.

Bán kỹ năng và kiến thức

Nhiều người đang kiếm tiền bằng cách bán những thứ họ đã sở hữu. Theo nền tảng làm việc tự do Upwork, đến năm 2022, hơn một nửa số người làm việc tự do (khoảng 31 triệu người) sẽ cung cấp "dịch vụ tri thức", bao gồm dịch vụ tư vấn trong các lĩnh vực như lập trình máy tính, tiếp thị, CNTT và kinh doanh.

Những người này kiếm tiền bằng cách dạy kèm trực tuyến. Mặt khác, mọi người cũng có thể sử dụng các kỹ năng có được bên ngoài lớp học để đào tạo người khác.

Theo khảo sát của Harris và Zapier, trong khi phần lớn những người làm việc bán thời gian là thế hệ millennials và Gen Z, đội ngũ những người về hưu cũng đang gia nhập hàng ngũ này. Sau khi cống hiến cho tổ chức, những người cao tuổi nhận ra rằng ngay cả khi họ không còn làm việc nữa, họ vẫn có thể kiếm tiền bằng chuyên môn của mình.

“Thay vì làm các dịch vụ miễn phí như trước đây, họ được trả hàng trăm đô la một giờ chỉ để chia sẻ mạng lưới, thông tin tích lũy của họ và cung cấp giải pháp cho mọi người" – Chuyên gia Christopher nói.

Trợ lý cho ca sĩ, nghệ sĩ

Trợ lý là cánh tay hỗ trợ đắc lực cho những ngôi sao nổi tiếng. Họ có nhiệm vụ sắp xếp lịch làm việc, chuẩn bị trang phục, chuẩn bị đồ ăn, thức uống và nhắc nhở lịch trình cho ca sĩ, nghệ sĩ.

Để trở thành trợ lý, đòi hỏi bạn phải chịu được áp lực công việc, ghi nhớ và sắp xếp được công việc một cách hợp lý, trung thành và đam mê với nghề.

Làm trợ lý cho người nổi tiếng mang đến cho bạn rất nhiều điều thú vị: Được làm việc trong môi trường năng động và có nhiều sắc màu giúp bạn tăng tính sáng tạo và khả năng phản xạ trong công việc. Bạn còn được làm quen và mở rộng nhiều mối quan hệ trong xã hội như ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, stylist.

Ngoài ra, trợ lý cho nghệ sĩ, ca sĩ sẽ được đi tới nhiều địa danh, địa điểm trong quá trình lưu diễn. Môi trường làm việc của họ thay đổi linh hoạt không bị nhàm chán. Công việc này phù hợp với những người năng động, không thích bó buộc.

Kiếm tiền từ những gì bạn sở hữu

Cho thuê các mặt hàng hoặc bất động sản có giá trị cao có thể là một cách nhanh chóng để kiếm thu nhập thụ động.

Một số người nhận cho thuê hồ bơi hoặc villa để tổ chức các bữa tiệc và sự kiện.

Bên cạnh sự linh hoạt và cởi mở, cách tốt nhất để cập nhật cách kiếm thêm tiền nhanh chóng là theo dõi mạng xã hội và làm theo những cách mới, sáng tạo mà mọi người đang tạo ra công việc kinh doanh và thu nhập.

T.Linh

Nguồn tin: https://giadinhonline.vn

 Tags: việc làm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây