Chân dung “nữ tướng” Mai Hoa, người vừa đầu quân cho Sunshine Group

Thứ tư - 25/09/2019 03:21
Cựu CEO của VIB và ABBank Dương Thị Mai Hoa vừa chính thức “đầu quân” cho Tập đoàn Sunshine. Đây cũng là lần thứ 4 trong vòng 1 năm qua “nữ tướng” này nhảy việc. Trước khi đầu quân cho Tập đoàn Sunshine, bà Hoa từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Bamboo Ariways của ông Trịnh Văn Quyết.
Tân Phó Chủ tịch HĐQT Sunshine Group; Tổng Giám đốc Sunshine Homes Dương Thị Mai Hoa
Tân Phó Chủ tịch HĐQT Sunshine Group; Tổng Giám đốc Sunshine Homes Dương Thị Mai Hoa

Theo quyết định bổ nhiệm nhân sự vào tháng 8/2019, Tập đoàn Sunshine chính thức công bố bà Dương Thị Mai Hoa gia nhập đội ngũ nhân sự cấp cao của Sunshine Group. Theo đó, Bà Hoa sẽ đảm nhận vai trò Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn kiêm nhiệm Tổng giám đốc Sunshine Homes, thương hiệu phát triển Bất động sản của Tập đoàn.

Giới thiệu trên websibe của Tập đoàn Sunshine, tập đoàn này cho biết, tân Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn kiêm Tổng giám đốc Sunshine Homes Dương Thị Mai Hoa là “nữ tướng” đã thành công trên nhiều ghế nóng tại các tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam như Tập đoàn Vingroup, Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB),…

Với sự góp mặt của bà Hoa trong đội ngũ lãnh đạo cấp cao, Sunshine Group kỳ vọng Sunshine Homes sẽ trở thành một trong những thương hiệu bất động sản Việt Nam có những bước tiến mới trên hành trình vươn tầm quốc tế.

Trong thời gian tới, Sunshine Homes sẽ chính thức ra mắt hàng loạt dự án bất động sản cao cấp tại các thành phố trọng điểm phát triển như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang (Khánh Hòa), Hội An (Quảng Nam), Hạ Long (Quảng Ninh),…

Sunshine Group được biết đến là một trong những tập đoàn bất động sản gây chú ý khi có tốc độ tăng trưởng đột biến. Thành lập từ tháng 3/2016 với vốn điều lệ 300 tỷ đồng, song đến tháng 7/2018 tăng gấp gần 30 lần lên 8.535 tỷ đồng, tổng tài sản gần 10.920 tỷ đồng. Ngoài bất động sản, tập đoàn này còn hoạt động trong các lĩnh vực khác như xây dựng, thương mại, giáo dục, công nghệ.

Nói về “nữ tướng” đã thành công trên nhiều ghế nóng tại các tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam Dương Thị Mai Hoa, trước khi bà Hoa đầu quân cho Sunshine Group, bà Hoa đã được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch kiêm Phó Tổng giám đốc tài chính của Bamboo Ariways của ông Trịnh Văn Quyết từ cuối tháng 10/2018.

chan dung “nu tuong” mai hoa, nguoi vua dau quan cho sunshine group hinh anh 2
Bà Dương Thị Mai Hoa từng "đầu quân" cho Bamboo Ariways trước khi về Tập đoàn Sunshine

Trước khi về Bamboo, bà Mai Hoa đã có thời gian ngắn công tác tại ABBank. Vị trí công tác ban đầu của bà Hoa tại nhà băng này là người đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc thay cho ông Nguyễn Mạnh Quân.

Tuy nhiên không lâu sau đó, bà Hoa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho làm Tổng giám đốc của ABBank từ ngày 24/7/2018 và đến tháng 10 thì bà "rút lui". Như vậy, tổng cộng thời gian ở ABBank của bà Hoa được chưa đầy 5 tháng.

Chủ tịch HĐQT ABBank, ông Đào Mạnh Kháng từng nhấn mạnh: “Ngân hàng An Bình tin tưởng với kinh nghiệm nhiều năm và sự am hiểu sâu sắc của Bà Hoa trong lĩnh vực tài chính Ngân hàng, đặc biệt trong lĩnh vực Bán lẻ sẽ giúp ABBank gia tăng cơ cấu lợi nhuận từ mảng bán lẻ, tăng trưởng mạnh và bứt phá với định vị là Ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam, tập trung vào lĩnh vực bán lẻ “.

Tên tuổi của bà Dương Thị Mai Hoa còn gắn với Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng gần 4 năm với vai trò là Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup kể từ năm 2014 cho tới tháng 2/2018, Vingroup đã  ra quyết định miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup – người đại diện theo pháp luật Tập đoàn Vingroup đối với bà Dương Thị Mai Hoa

Như vậy trong vòng có hơn 1 năm trở lại đây bà Hoa thay đổi nơi làm việc đến 4 lần, từ Vingroup sang ABBank, sang Bamboo Airways rồi đến Sunshine.

Bà Dương Thị Mai Hoa sinh năm 1969, tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh thuộc chương trình đào tạo Thạc sỹ quản lí liên kết giữa Khoa sau đại học trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường đại học tự do Bruxel, Vương quốc Bỉ; từng là thành viên của Hiệp Hội Kiểm toán viên công chứng Anh quốc (Association of Chartered Certified Accountants - ACCA).

Quá trình công tác của bà Dương Thị Mai Hoa

Giai đoạn 1993 đến 1996: Lần lượt trải qua nhiều vị trí như kế toán viên, Trưởng nhóm kế toán tổng hợp, trưởng nhóm kế toán nguồn vốn và Trưởng phòng kế toán công ty VMEP thuộc Tập đoàn Chinfon tại Việt Nam.

Giai đoạn 1996 đến 1998: Kế toán trưởng Ngân hàng Credit Lyonnais Việt Nam.

Giai đoạn 2007 2009: giám đốc Tài chính Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB).

Tháng 3/ 2009: được bổ nhiệm vào vị trí Phó tổng giám đốc kiêm Giám đối khối ngân hàng bán lẻ của Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB)

Từ 9/ 2010: Thành viên của Hiệp hội Kiểm toán viên công chứng Anh quốc (Association of Chartered Certified Accountants – ACCA).

Tháng 9/2012 đến tháng 1/2013: nhậm chức Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB).

Tháng 3/ 2013: bà Dương Thị Mai Hoa nhận chức Tổng giám đốc khối Ngân hàng doanh nghiệp của Ngân Hàng Hải (Maritime Bank).

Tháng 2/ 2014 đến 25/2/2018: Bà Dương Thị Mai Hoa đầu quân cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng với vị trí Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup (VIC)

Tháng 5/ 2018 đến tháng 10/2018: CEO Ngân hàng thương mại cổ phần An Bình (ABBank).

Tháng 10/ 2018 - nay: Phó chủ tịch kiêm Phó Tổng giám đốc tài chính của Bamboo Ariways.

Như vậy tính trong khoảng 12 năm trở lại đây, bà Hoa đã thay đổi nơi làm việc đến 6 lần, trong đó thời gian ngắn nhất là gần 5 tháng ở ABBank và lâu nhất là 4 năm ở Vingroup.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây