Bà Đàm Bích Thủy từ nhiệm vị trí Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam

Thứ tư - 14/09/2022 01:15
Bà Đàm Bích Thuỷ - Chủ tịch Sáng lập Đại học Fulbright Việt Nam vừa thông báo sẽ từ nhiệm vị trí này vào mùa hè năm 2023, sau 8 năm đảm nhận trọng trách dẫn dắt việc thành lập và phát triển trường đại học tư thục, không vì lợi nhuận theo mô hình giáo dục khai phóng đầu tiên của Việt Nam

Ngày 12/9, theo thông tin từ Trường Đại học Fulbright Việt Nam cho biết bà Đàm Bích Thủy sẽ rời vị trí chủ tịch trường vào mùa hè năm tới.

Trong thư gửi cộng đồng Đại học Fulbright sáng 12/9, bà Thủy cho biết “Được là một phần trong sứ mệnh xây dựng Đại học Fulbright Việt Nam từ thuở ban đầu luôn là một vinh dự đặc biệt. Đây là một quyết định thực sự khó khăn đối với tôi khi phải từ giã công việc mà tôi yêu thích và gắn bó – một công việc đã thử thách và truyền cảm hứng cho tôi trong suốt tám năm qua”.

 “Sau 8 năm dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch Đàm Bích Thuỷ, Đại học Fulbright Việt Nam từ một khái niệm táo bạo nhưng chưa được kiểm chứng đã trở thành một thực tế sống động. Chủ tịch Thủy đã dành nhiều thời gian để kết nối cá nhân với những người đã làm nên cộng đồng của Fulbright, trong đó có các sinh viên, phụ huynh. Tất cả chúng ta đều mang ơn Chủ tịch Thuỷ – một món nợ to lớn vì những nỗ lực không mệt mỏi của bà nhằm kiến tạo một trường đại học Việt Nam chưa từng có trước đây”, ông Thomas Vallely, Chủ tịch Hội đồng Tín thác Đại học Fulbright Việt Nam chia sẻ.


Bà Đàm Bích Thủy sẽ rời vị trí Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam vào mùa hè năm tới

Hội đồng Tín thác của Đại học Fulbright Việt Nam đã bắt đầu khởi động quy trình tìm kiếm quốc tế các ứng viên cho vị trí kế nhiệm cho bà Thuỷ. Trong vòng một năm tới, bà Đàm Bích Thuỷ sẽ tiếp tục theo đuổi nghị trình đầy tham vọng nhằm đạt được những cột mốc phát triển mới của trường và chuẩn bị nền tảng chuyển giao cho đội ngũ lãnh đạo mới. Đại học Fulbright cũng sẽ chào đón khoá sinh viên đại học tốt nghiệp đầu tiên vào cuối tháng 6/2023.

Bà Đàm Bích Thuỷ gắn bó với Đại học Fulbright Việt Nam suốt hơn một thập kỷ từ khi Fulbright mới chỉ là một ý tưởng do một nhóm những người Mỹ và Việt Nam tâm huyết với giáo dục đại học Việt Nam khởi thảo. Tháng 9/2015, khi Đại học Fulbright Việt Nam có quyết định thành lập, bà được bổ nhiệm vào cương vị Chủ tịch Sáng lập của trường.

Trước khi tham gia Đại học Fulbright Việt Nam, bà Thuỷ có một sự nghiệp thành công trong ngành tài chính – ngân hàng. Năm 2005, bà được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Điều hành Ngân hàng ANZ khu vực Đông Dương, trở thành người Việt đầu tiên nắm giữ vị trí điều hành một ngân hàng đa quốc gia.

Khởi nghiệp, bà cùng cộng sự sáng lập công ty tư nhân tư vấn đầu tư nước ngoài đầu tiên ở Việt Nam với các khách hàng như ANZ, Phillip Morris, Coca Cola, IBM và Citibank.

Năm 1993, bà Thủy nhận học bổng Fulbright bậc cao học ở Mỹ, là một trong những người Việt đầu tiên nhận học bổng này khi hai nước chưa bình thường hoá quan hệ.

Hà Giang

Nguồn tin: https://nhaquanly.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây