HoSE bác tin đồn ông Lê Hải Trà bị bắt

Thứ tư - 19/01/2022 22:45
HoSE khẳng định thông tin Tổng giám đốc Lê Hải Trà bị bắt là bịa đặt, đồng thời đề nghị các thành viên thị trường phối hợp, hỗ trợ khuyến cáo các nhà đầu tư bình tĩnh, sàng lọc thông tin trước khi tiếp nhận và phát tán trên các trang mạng xã hội.
HoSE bác tin đồn ông Lê Hải Trà bị bắt

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) vừa phát đi thông báo chính thức về việc trên các trang mạng xã hội lan truyền tin đồn ông Lê Hải Trà - Tổng Giám đốc HoSE đã bị cơ quan công an bắt vào 18 giờ, ngày 18/1/2022.

HoSE khẳng định đây là thông tin bịa đặt.

Theo thông báo của HoSE, vào chiều tối 18/1/2022, trên các trang mạng xã hội đã lan truyền một tin đồn về việc ông Lê Hải Trà đã bị cơ quan công an bắt vào 18 giờ cùng ngày. Thông tin trên đã gây xôn xao dư luận, ảnh hưởng đến tâm lý công chúng đầu tư và ảnh hưởng đến uy tín của HoSE.

HoSE cho biết đã đề nghị các thành viên thị trường phối hợp, hỗ trợ khuyến cáo các nhà đầu tư bình tĩnh, sàng lọc thông tin trước khi tiếp nhận và phát tán trên các trang mạng xã hội.

Trước đó, trong năm 2021, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hà Nội cũng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với 1 cá nhân sử dụng tài khoản zalo cung cấp công văn giả mạo của HoSE trong nhóm Zalo.

Cá nhân này đã bị phạt 15 triệu đồng vì cung cấp công văn giả mạo số 705/SGDHCM-TV ngày 6/6/2021 của HoSE và cung cấp thông tin sai sự thật trên nhóm Zalo.

Thanh Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây