Công ty than Mạo Khê đổ đất đá thải mỏ vào đất nhà dân

Thứ ba - 05/07/2022 23:42
Công ty than Mạo Khê (Quảng Ninh) ngang nhiên vận chuyển đất đá thải mỏ vào khu đất của nhà dân khiến gia đình họ lên tiếng bức xúc.

Đầu tháng 7, trên thửa đất trống của gia đình ông Nguyễn Văn Sơn ở khu Thọ Sơn, phường Yên Thọ, TX Đông Triều (Quảng Ninh) đã bị các xe vận chuyển đất, đá thải Công ty Than Mạo Khê (TKV) từ vỉa 9 thuộc khu Vĩnh Sơn, phường Mạo Khê đến đổ xuống và san gạt ra.

Công ty than Mạo Khê tự ý đổ đất đá thải mỏ vào đất nhà dân

Đại diện gia đình ông Nguyễn Văn Sơn cho biết, diện tích đất nêu trên gia đình đã mua của một số hộ dân từ năm 2004-2005, hiện là đất trống đã có khoảng 5000m3 đất đá thải đổ vào và san gạt rất phẳng. Chiều 2/7 vừa qua, khi gia đình vào yêu cầu các xe không được chở đất đá đến đổ, xong các xe vẫn cứ cố tình chở đất đá đổ vào diện tích đất của gia đình.

Ngay sau khi phát hiện, chính quyền địa phương đã kiên quyết lập biên bản yêu cầu Công ty dừng ngay việc đổ thải, san lấp đất, đá thải ngoài ranh giới quản lý tài nguyên đã được cấp thẩm quyền phê duyệt. Cùng với đó, yêu cầu chủ sử dụng đất quản lý chặt chẽ, sử dụng đất đúng mục đích, đúng ranh giới được giao.

Thông tin đến báo chí, đoàn liên ngành của TX.Đông Triều khẳng định việc Công ty Than Mạo Khê đổ đất đá thải mỏ vào khu đất của người dân là không đúng theo quy định của Luật đất đai; Luật khoáng sản; Luật bảo vệ môi trường.

Đoàn liên ngành cũng đề nghị Công ty Than Mạo Khê có báo cáo giải trình về UBND TX.Đông Triều về vụ việc để làm cơ sở xử lý theo đúng quy định.

 

Thiên Bình

Nguồn tin: https://giadinhonline.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây