Sinh mệnh là chiếc lá, tiền bạc là chuyến tàu 

Thứ bảy - 27/11/2021 18:03
Cuộc sống là một cuộc phiêu lưu không lường trước và vô thường là trạng thái bình thường của thế giới.

Một nhà văn từng viết trong tác phẩm của mình: “Hối hận là thường, cô đơn là thường, đời người sinh ra để nếm mùi cay đắng, để thấy vạn vật vô thường và thay đổi”.

Nhà thơ Dư Quang Trung cũng nói: “Thuyết thị nhân sinh vô thường tức dã thị nhân sinh chi thường”. Đó là sự vô thường của cuộc sống, cũng là sự vĩnh viễn của cuộc sống.

Vô thường hay bình thường không quan trọng bằng việc bạn nhìn nhận cuộc sống như thế nào.

Sinh mệnh là một chiếc lá

Màu xanh của lá cây rồi cũng sẽ khô héo, đó là điều không thể tránh khỏi. Sống là đi trên con đường già đi.

Cũng giống như lá sẽ héo úa và úa vàng, con người ta sẽ luôn già cỗi, đó là điều không thể tránh khỏi. Điều quan trọng là bạn đã làm gì và nhận được gì trong suốt quá trình này.

Ảnh minh hoạ

Thanh xuân là một bông hoa

Hãy cảm ơn vì điều đó. Tuổi trẻ, một từ tuyệt vời như vậy, chỉ cần nhắc đến thôi cũng khiến người ta không khỏi mỉm cười.

Hoa sẽ nở, tuổi trẻ tuy rằng không lấy lại được, nhưng thật ra cũng không cần phải buồn vì mọi thứ chúng ta có được ngày hôm nay đều bắt nguồn từ chính tuổi thanh xuân ấy.

Tiền bạc là một chuyến tàu

Tiền có thể đi vào, đi ra; ngày hôm qua là phong cảnh được ta ngắm nhìn thích thú, nhưng thời gian trôi qua rồi cũng bị lãng quên; mọi thứ dừng lại rồi biến mất; tình yêu giống như trò chơi: mất mát, mệt mỏi; hôn nhân là một tách trà, đậm rồi cũng nhạt…

Có câu: “Nhân tham tài nhi tử, điểu tham thực nhi vong”. Tiền là sức mạnh của cuộc sống, nhưng nó không nên là toàn bộ cuộc sống. Đừng bao giờ làm tổn thương lòng người vì tiền!

Quá khứ là một phong cảnh

Hãy tiễn biệt quá khứ và sống thản yên. Mỉm cười đón nhận một ngày mai tươi sáng. Bạn càng mê đắm quá khứ, bạn càng dễ bỏ lỡ ngày hôm nay.

Đời người chẳng dài nên hãy bằng lòng sống kiếp người này.

Sự nghiệp là một trò chơi

Được hay mất cũng nên bình thản. Người xưa nói, thắng hay bại là lẽ thường tình trong quân tử. Thắng hay thua luôn song hành với nhau. Trong hành trình của cuộc đời, luôn khó tránh khỏi những thăng trầm. Điều quan trọng là bạn vẫn sẵn sàng tin rằng ánh nắng ngày mai phải rất ấm áp!

Tình yêu là một tách trà

Nóng hơn hay nhạt hơn là lẽ tự nhiên. Thế giới rất nhỏ nên nó sẽ gặp nhau ngay khi quay đầu lại. Thế giới cũng rất lớn, nó sẽ biến mất ngay khi  còn chưa kịp quay đi. Phải may mắn mới gặp, có thể bỏ lỡ thì tiếc nuối, trân trọng và biết ơn là cách đối xử ngoan đạo nhất đối với số phận này.

Cảm ơn vì những cuộc gặp gỡ tuyệt vời trong đời, và chúc phúc cho những người ta chưa bao giờ gặp lại.

Ảnh minh hoạ

Cuộc sống là sự lựa chọn

Được và mất là lẽ thường tình. Có người nói: “Cuộc sống là một quá trình chọn lọc không ngừng, bạn nhận được gì thì bạn sẽ mất đi thứ gì đó”.

Nói một cách khác, cuộc sống luôn công bằng, những gì bạn mất đi sẽ luôn trả lại bạn dưới một hình thức khác. Vì vậy, điều quan trọng nhất thực sự là trái tim của chính bạn lựa chọn điều gì!

Chúc phúc là niềm tin

Khi nhận được lời khuyên ấm áp, bạn sẽ mỉm cười. Câu từ thể hiện sự ấp áp sẽ khiến người khác vui. Chỉ cần bạn chân thật nói những gì bạn muốn nói và làm những gì bạn muốn làm.

Cầu chúc cho bạn đi qua những thăng trầm của cuộc đời và không bị ảnh hưởng bởi gió bụi của năm tháng vì cuối cùng vạn vật cũng vô thường, mong bạn bình tâm.

Trong cuộc sống này, hãy giữ tâm bình tĩnh. Dù là bình thường hay thú vị, chúng ta đều là những người lữ hành giữa đất trời.

Dù là viên mãn hay tiếc nuối, chúng ta đều là những kẻ bước đi trong thời gian.

Câu từ thể hiện sự ấp áp sẽ khiến người khác vui. Chỉ cần bạn chân thật nói những gì bạn muốn nói và làm những gì bạn muốn làm.

 

 

Thuỳ Linh

Nguồn tin: https://giadinhonline.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây