HOSE nhắc nhở Công ty Tân Tạo của bà Đặng Thị Hoàng Yến

Thứ sáu - 26/08/2022 22:07
Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã có văn bản nhắc nhở đối với Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (MCK: ITA) trong việc cấp nhật Báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2022. Đồng thời bổ sung thông tin đối với Phó Tổng giám đốc vừa được bổ nhiệm hồi tháng 1/2022.

Cụ thể, ngày 25/8, HOSE đã có văn bản nhắc nhở đối với ITA trong việc cập nhật báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm theo thông tin được điều chỉnh trên báo cáo tài chính quý 2/2022. Đồng thời bổ sung thêm thông tin của bà Phan Thị Hiệp, Phó Tổng giám đốc của ITA được bổ nhiệm vào tháng 1/2022.

Theo đó, ITA phải rà soát các giao dịch với bên liên quan tại báo cáo tài chính quý 2/2022. Đồng thời bổ sung thông tin giao dịch giữa công ty với người có liên quan của báo cáo tài chính quản trị 6 tháng đầu năm.

HOSE nhắc nhở đối với Công ty Tân Tạo

ITA phải rà soát và công bố thông tin trước ngày 24/8. Thế nhưng, đến nay HOSE vẫn chưa nhận được thông tin từ phía ITA. Qua đó, HOSE nhắc nhở và yêu cầu ITA cập nhật lại báo cáo quản trị và thực hiện việc công bố thông tin theo đúng quy định.

Qua tìm hiểu, việc bổ nhiệm đối với bà Phan Thị Hiệp làm Phó Tổng giám đốc của ITA, theo ý kiến của HOSE cho rằng nội dung công bố thông tin của doanh nghiệp này về sự việc này vào ngày 12/01/2022 chưa đúng theo mẫu tại Phụ lục Quy chế công bố thông tin, đồng thời công ty cũng chưa gửi Bản cung cấp thông tin của bà Hiệp. Do đó, HOSE yêu cầu ITA công bố thông tin lại theo mẫu và bổ sung Bản cung cấp thông tin của bà Hiệp.

Trước đó, thông tin ITA chi số tiền hơn 1.000 tỷ đồng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến (Chủ tịch HĐQT Công ty Tân Tạo) để tham gia dự án bên Mỹ nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ các nhà đầu tư. Tuy nhiên, ITA cho rằng, việc tạm ứng chỉ có hơn 633 tỷ đồng. Đồng thời cho biết thêm, khoản tạm ứng này đã được thông qua tại Đại hội cổ đông diễn ra ngày 29/4/2022.

Huỳnh Quang

Nguồn tin: https://nhaquanly.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây