Shopee bán mỹ phẩm chứa hàm lượng thủy ngân vượt mức cho phép

Thứ sáu - 05/08/2022 05:58
Cơ quan chức năng vừa phát hiện và đưa ra cảnh báo về 3 sản phẩm được bán trên sàn thương mại điện tử Shopee chứa hàm lượng thủy ngân vượt quá mức cho phép, không đáp ứng yêu cầu về giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm.

Cục Quản lý Dược vừa nhận được báo cáo kết quả kiểm nghiệm 3 sản phẩm mỹ phẩm ghi sản xuất tại Anh gồm Dr Therapy Melasma-Best for spa Night cream, NSX: 16/5/2022; HSD 16/5/2025; Dr Therapy Melasma - Best for spa Day cream, NSX: 16/5/2022; HSD: 16/5/2025); Dr Therapy Melasma - Cream Perfect for spa, NSX: 05/01/2021; HSD: 04/01/2024 của Trung tâm kiểm nghiệm Thuốc, Mỹ phẩm, Thực phẩm Hải Dương được rao bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee (shopee.vn).

3 sản phẩm chứa hàm lượng thủy ngân vượt mức cho phép được bán trên Shopee

Kết quả kiểm nghiệm 3 sản phẩm cho thấy: Sản phẩm chứa hàm lượng thủy ngân vượt quá mức cho phép, không đáp ứng yêu cầu về giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm. Thành phần công thức sản phẩm ghi trên nhãn có chứa chất Hydroquinone 2% là chất không được phép có trong sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da theo quy định.

Thông tin từ Cục Quản lý Dược, hiện 3 sản phẩm nêu trên chưa được cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đối với mỹ phẩm nhập khẩu, không được phép lưu thông trên thị trường Việt Nam.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đảm bảo chất lượng sản phẩm mỹ phẩm, Cục Quản lý Dược chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm về 3 sản phẩm mỹ phẩm nói trên đồng thời thông tin người dân biết để tránh buôn bán, sử dụng.

Cục Quản lý Dược đã chuyển vụ việc đến chuyển Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số để thông báo cho Công ty TNHH Shopee và các sàn giao dịch thương mại điện tử.

Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty TNHH Shopee ngừng kinh doanh, gỡ bỏ các thông tin về các sản phẩm vi phạm này và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật, đồng thời thu hồi các sản phẩm đã bán cho khách hàng và có báo cáo bằng văn bản kết quả về Cục Quản lý Dược trước ngày 15/8/2022.

PV

Nguồn tin: https://giadinhonline.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây